เมื่อภูเขาน้ำแข็งกำลังละลาย…

มาตรฐาน

เมื่อ นกเพนกวินกลุ่มหนึ่ง มีการดำรงชีวิตอยู่เป็นสังคมที่มีวัฒนธรรมเพนกวินอย่างเหนียวแน่น อาศัยอยู่บนก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่ ที่กำลังจะแตกเป็นเสี่ยง ๆ ไม่มีใครรู้เรื่องนี้ แต่มีเพียงเพนกวินชื่อเฟรดเท่านั้นที่รู้ เขาจะทำอย่างไร………

ได้อ่านหนังสือเรื่อง Our Iceberg Is Melting เลยอยากมา Share จั่วหัวข้างบนคือเรื่องราวของหนังสือเล่มนี้ แต่ที่แฝงไว้นั้นคือสิ่งที่น่าสนใจที่สุด ตัวละคร เฟรด และตัวอื่น ๆ จะเป็นกระจกสะท้อนการทำงานในองค์กรในโลกของความเป็นจริงได้ดี โดยเนื้อเรื่องมุ่งหมายเกี่ยวกับเรื่อง Change management ซึ่งจะทำให้ หลักการของปรมาจารย์ด้านนี้ คือ John Kotter , และ Holger Rathgeber ถูกนำเสนอในรูปแบบของเรื่องราวทำให้ง่ายต่อความ เข้าใจ เปรียบเปรยและอ้างถึงได้เป็นอย่างดี

หนังสือออกมานานแล้ว แต่ก็เพิ่งได้เจอนี่ล่ะ โดยส่วนตัวอ่านแล้วสนุกแฝงแง่คิดไว้เยอะ ที่คิดตามไปด้วยคือตัวละครต่าง ๆ ที่ถูกนำเสนอ ในชีวิตจริงมีใครบ้าง แล้วโปรเจ็คต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในองค์กร ตัวอย่างที่ไม่ Success เพราะขาด ปัจจัยอะไรบ้างที่ไม่ได้ทำหรือ ไม่มี (คิดไป มา ก็เกี่ยวกับผู้บริหารนะ)  สรุปว่าเงิน 280 บาท ถือว่าคุ้มสุดๆครับ อ้อลืมบอกไปที่ะสดุดตาจากปกคือผู้แปลครับ เขาคือ อ.ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย (ก็ขาโหดในรายการSMEตีแตกน่ะ)

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s